15 ý tưởng quảng cáo cực kỳ sáng tạo

Chuyên mục: Đồ họa

Những ý tưởng quảng cáo hay luôn mang lại những hiệu quả bất ngờ, hãy cùng Designs.vn tìm hiểu 15 mẫu quảng cáo đơn giản những rất sáng tạo này nhé!

Ý tưởng sáng tạo có thể mang đến những thông điệp tiếp thị hoặc quảng bá một sản phẩm với tốc độ ánh sáng. Tác động của nó để lại đối với người tiêu dùng không chỉ đơn giản là theo đuổi họ mua sản phẩm, mà còn làm tăng giá trị cảm xúc cho các sản phẩm mà họ mua. Nhiều người trong chúng ta nhìn trực tiếp vào các ý tưởng sáng tạo đơn giản và cảm thấy ngạc nhiên trước những cách đơn giản này lại có thể cung cấp những thông điệp một cách nhanh chóng và trực tiếp hơn rất nhiều so với những quảng cáo phức tạp.

Đằng sau những ý tưởng đơn giản như những poster quảng cáo được liệt kê dưới đây là số lượng lớn các nghiên cứu và sự động não của một nhóm thiết kế lớn bên trong các công ty hay các tổ chức quảng cáo. Để tạo ra một ý tưởng quảng cáo hay một dự án thành công cho chiến dịch của khách hàng, cần phải có một giai đoạn liên kết giữa các đội sáng tạo và tiếp thị. Giai đoạn đầu tiên đó là lên kế hoạch cho chiến dịch quảng cáo, sau đó là đi qua các giai đoạn của quá trình sản xuất và kết thúc với các thông tin phản hổi từ việc khảo sát ý kiến của người tiêu dùng. Bài viết này nhằm nêu ra tính sáng tạo của 15 poster quảng cao ấn tượng và các bước thường được sử dụng trong một chiến dịch quảng cáo. Những bước đó là:

1. Lên kế hoạch cho ý tưởng quảng cáo

2. Phát triển ý tưởng quảng cáo

3. Kiểm tra và lấy ý kiến của người dùng

Mời bạn đọc tham khảo qua 15 poster quảng cáo ấn tượng dưới đây và tìm nguồn cảm hứng cho mình!

IKEA: Valentine’s Day Chairs

Poster này được tạo ra bởi BBH Singapore, đại diện cho chiến dịch thiết kế poster cho ngày Valentine của IKEA. Ý tưởng này cố gắng hình dung mối quan hệ nồng ấm giữa một người đàn ông và một người phụ nữ sử dụng sản phẩm của IKEA như những chiếc ghế trong tấm poster.

nhung-y-tuong-quangcao-sangtao-01

Flower Council of Holland

Một trong những ý tưởng quảng cáo sáng tạo nhất được tạo ra bởi Kingsday Amsterdam cho Hiệp hội hoa Hà Lan để truyền đi những thông điệp quảng cáo và làm mới nhận thức về ý nghĩa của các loài hoa.

nhung-y-tuong-quangcao-sangtao-02

Inspiration Youth Academy: Silver Lining

Tấm poster này được sáng tạo bởi tổ chức Johnson & Sekin, ý nghĩa của nó được tập trung vào quyền của trẻ em về giáo dục và sức khỏe tinh thần, đặc biệt là những trẻ em đang phải đối mặt với tình trạng bị lạm dụng và bỏ rơi.

Crossroads Community: Street Fare

Những bức hình Graffiti đại diện cho chiến dịch của Cross Roads New York giúp giảm bớt nạn đói tại thành phố New York. Các bức hình thể hiện chân dung của một người đàn ông bị đói để gây sự chú ý của người dân trong thành phố. Chiến dịch này được tạo ra bởi tổ chức Saatchi & Saatchi Wellness.

nhung-y-tuong-quangcao-sangtao-04

Topfit Fitness Club: Cable Crossover

Tấm poster của Topfit được tạo ra bởi nhóm truyền thông Martpet, nó sử dụng 2 góc trên của tấm poster như một phần của ý tưởng sáng tạo nhằm phản ánh sức mạnh và lợi ích của việc tập thể hình.

nhung-y-tuong-quangcao-sangtao-05

Staedtler: Architecture

Ý tưởng quảng cáo sáng tạo này phản ánh những gì mà bút chì có thể làm được, nó có thể là sự khởi đầu của những công trình kiến trúc tuyệt vời. Ý tưởng này hình dung một số các công trình nổi tiếng và được khắc lên ngòi của bút chì. Chiến dịch sáng này được tạo ra bởi Leo Burnett Hong Kong.

nhung-y-tuong-quangcao-sangtao-06

IOV National Day Against Tobacco: Cigarettes

Bạn có thể nhìn thấy thuốc lá đang hủy hoại cuộc sống? Nếu không, chiến dịch của một tổ chức đến từ Brazin cũng sẽ cho bạn thấy điều này, tấm poster này nhằm nhấn mạnh những tác động tồi tệ của thuốc lá và khói thuốc tới cộng đồng bằng cách dựng lên những điếu thuốc khổng lồ đang hủy hoại các con phố.

nhung-y-tuong-quangcao-sangtao-07

Language School Campaign

Ngôn ngữ học đường luôn là một rào cản để các bậc phụ huynh bày tỏ quan điểm và cảm xúc của mình. Tấm poster này đã hoàn toàn thể hiện được điều đó.

nhung-y-tuong-quangcao-sangtao-15

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s