Tìm hiểu máy bay không người lái đầu tiên của DHL

Chuyên mục: Thiết kế sản phẩm

Việc mang đồ dùng thiết yếu cho người dân ngoài đảo luôn là một công việc khó khăn và tốn kém, dự án mới của DHL sẽ phần nào giải quyết được vấn đề này!

may-bay-khong-nguoi-lai-dhl-01

DHL Parcelcopter 2.0 đã đánh dấu chuyến bay độc lập đầu tiên vận chuyển hàng hóa tại châu Âu bằng cách gửi những gói thuốc cứu trợ khẩn cấp tới hòn đảo Juist. Chiếc máy bay không người lái này có thể hoạt động ở những phạm vi mà những chiếc máy bay thông thường khó có thể đạt tới, nó được DHL tạo ra nhằm mục đích vận chuyển những gói hàng hóa khẩn cấp đến các quần đảo ở phía bắc và là giai đoạn tiếp theo của dự án  nghiên cứu Parcelcopter được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 12 năm 2013.

Video lần bay thử đầu tiên của chiếc máy bay này

Viện nghiên cứu hệ thống bay tại trường đại học RWTH Aachen và công ty Microdrones GmbH là hai đối tác đã cùng với DHL phát triển chiếc máy bay này, sở dĩ DHL làm điều này vì họ muốn Parcelcopter 2.0 có thể chống chọi một cách tốt nhất với những điều kiện thời tiết khó khăn như gió to, giông bão … Một yếu tố quan trọng trong phiên bản mới này đó là thùng chứa đồ phải được chế tạo bằng vật liệu mới để nó trở nên vô cùng nhẹ và chống thấm nước, Parcelcopter 2.0 có thể đựng 1,2Kg đồ vào chiếc thùng chưa này.

Hệ thống tự lái mới bảo gồm chức năng tự động cất và hạ cánh

Để thực hiện thành công cuộc hành trình dài 12km, các yếu tố chẳng hạn như thời gian bay, phạm vi và tốc độ phải được giải quyết. Thêm vào đó, để đảm bảo quá trình hoạt động được thông suốt, bay một cách an toàn và luôn luôn hạ cánh tại một vị trí chính xác, một hệ thống lái tự động bao gồm chức năng cất cánh và hạ cách tự động cũng đã được phát triển cho chiếc Parcelcopter 2.0 này. Vì lý do an toàn và phù hợp với các quy định của đài kiểm soát không lưu DFS, chiếc máy bay không người lái này phải liên tục được kiểm soát thông qua các màn hình tại trạm mặt đất được đặt ở Norddeich.

Ở độ cao 50m, Parcelcopter 2.0 có thể di chuyển với vận tốc 18m/s – tùy thuộc vào tốc độ gió– để mang thuốc từ đất liền vào những thời điểm mà các bến phà hay tàu biển không sẵn sàng để ra khơi.

may-bay-khong-nguoi-lai-dhl-03

Thùng chưa đồ được chế tạo cực kỳ nhẹ và chống thấm nước

may-bay-khong-nguoi-lai-dhl-04

Chuyển hàng đến những địa điểm khó khăn

may-bay-khong-nguoi-lai-dhl-06

Dự án hướng tới cộng đồng của DHL

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s