Snøhetta công bố thiết kế thư viện mới bên cạnh tuyến đường sắt ở Calgary

Chuyên mục: Kiến trúc

Snøhetta cuối cùng đã công bố hình ảnh công trình dự thi thiết kế trung tâm thư viện công cộng mới xung quanh một tuyến đường sắt đang hoạt động ở thành phố Calgary của Canada.

Snøhetta cuối cùng đã công bố hình ảnh công trình dự thi thiết kế trung tâm thư viện công cộng mới xung quanh một tuyến đường sắt đang hoạt động ở thành phố Calgary của Canada.

Snøhetta - thiet ke - kien truc - du an- thu vien cong cong -Calgary

Hình ảnh thư viện và nhà ga chạy bên xuyên qua thư viện

Hợp tác với công ty Calgary Dialog, Snøhetta đã đánh bại sự cạnh tranh của các kiến ​​trúc sư thuộc các công ty tên tuổi bao gồm 3XNREX để giành chiến thắng cuối cùng cho dự án thiết kế thư viện công cộng mới. Thông tin đơn vị trúng thầu phương án thiết kế đã hoàn thành vào cuối năm 2013, nhưng chỉ đến bây giờ Snøhetta mới công bố thiết kế của nó.

Snøhetta - thiet ke - kien truc - du an- thu vien cong cong -Calgary

Tuyến phố chính tiếp cận trung tâm thư viện

Snøhetta - thiet ke - kien truc - du an- thu vien cong cong -Calgary

Sảnh thông tầng lấy sáng

Việc xây dựng trung tâm thư viện với diện tích khoảng 22.000 mét vuông sẽ được đặt tại các giao điểm của khu thương mại Calgary và Biệt thự phía đông.

Các kiến ​​trúc sư cảnh quan cho hay, ý tưởng thiết kế thư viện công cộng được dựa trên hình “ chân đồi của thành phố”. Đây chính là nguồn cảm hứng cho các đề xuất. Những đường cong xuất hiện trênthiết kế hay các bậc thang bên trong cũng đựa trên hình ảnh ngọn đồi mà các kiến trúc sư thấy.

Phía bên trong, nội thất thư viện được thiết kế khá hiện đại và các công năng cũng được phân chia rõ rệt. Các kiến trúc sư đã thiết kế khoảng thông tầng lấy sáng lớn. Các lan can kính chạy dọc các tầng khiến không gian thoáng rộng hơn. Vật liệu gỗ được sử dụng chủ yếu. Ngoài không gian các khu vực giá sách, các không gian đọc được bố trí đan xen tại các tầng, giúp người đọc tiếp cận kiến thức nhanh nhất có thể. Tại khu vực sảnh, một góc ngồi đọc sách được thiết kế dưới hình dạng bậc thang được đặt ngay góc sảnh và cầu thang lên xuống.

Snøhetta - thiet ke - kien truc - du an- thu vien cong cong -Calgary

Ánh sáng tự nhiên tiếp cận dễ dàng tới vị trí người đọc thông qua các ô cửa lấy sáng lớn

Ngoài hình dáng cong và bề mặt ngoài được xử lý bởi các hình học đan xen rỗng đặc gây hiệu quả chú ý thì một vòm gỗ lớn ngay phía sảnh vào cũng là một điểm nhấn thú vị cho công trình. Tại các khu vực cửa sổ kính, một nguồn sáng tự nhiên đã được chiếu vào thông qua những ô cửa nhiều hình dạng. Các kiến trúc sư cho hay: Đây sẽ là “một không gian công cộng sôi động, thân thiện và dễ tiếp cận” ở trung tâm của thành phố.

Tags Snøhettathiet kekien trucdu anthu vien cong congCalgary

Xem chi tiết tại: Snøhetta công bố thiết kế thư viện mới bên cạnh tuyến đường sắt ở Calgary

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s