Chùm ảnh: Những ánh mắt hơn cả lời nói

Chuyên mục: Nhiếp ảnh

Designs xin giới thiệu một số bức ảnh mà chỉ đôi mắt thôi cũng nói lên tất cả cảm xúc, suy nghĩ mà không một ngôn ngữ nào có thể biểu lộ.

Ở khoảng khắc đầu tiên chúng ta gặp ai đó, để đoán được cảm xúc của họ là và ý định cùa họ là gì chúng ta thường nhìn thẳng vào mắt họ. Người xưa có câu “ Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn”, ánh mắt có thể truyền đạt sự thật về con người và tâm hồn hơn cả ngôn ngữ. Có lẽ hiểu được điều đó, trong suốt thời gian phát triển của nhiếp ảnh, các nhiếp ảnh gia đã lưu lại rất nhiều những ánh mắt ấn tượng và ám ảnh. Những bức ảnh trong bài được sưu tập, tìm kiếm từ các bức ảnh lịch sử để chọn ra ảnh có thể mô tả những cảm xúc khó nói chỉ bằng một ánh mắt.

cua so tam hon

Mất trí: Người lính Shell sốc, mất tự chủ sau khi trải qua cuộc oanh tạc với mưa đạn, không còn vũ khí để chiến đấu trong trận Courcelette, tháng 9 năm 1916.

nhiep anh lich su

Bất lực: Lính hồng quân áp giải người tù binh Đức sau trận đánh Stalingrad

nhiep anh lich su

Sợ hãi: Một người lính Đức 15 tuổi, Hans-Georg Henke, khóc trong sợ hãi sau khi bị bắt lần thứ 9 bắt bởi quân đội Mỹ tại Rechtenbach, Đức, vào ngày 03 Tháng Tư, năm 1945

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s