5 bước đơn giản để tạo ra thế giới Panorama

Chuyên mục: Nhiếp ảnh

Bạn không còn xa lạ gì với ảnh panorama, nhưng bạn đã bao giờ thử làm một bức ảnh Panorama chưa? Hãy thử bắt tay vào tự tạo cho mình một bức ảnh Panorama đơn giản mà độc đáo cùng Designs.vn nhé.

Bức ảnh toàn cảnh Panoramas là một trong những cách được yêu thích để thể hiện một cảnh quan. Chúng chứa đựng rất nhiều điều thú vị và những chi tiết mà bạn có thể khám phá. Tên của kĩ thuật này là “chiếu lập thể”, cái tên nghe rất khoa học nhưng thật sự rất dễ để bạn thực hiện. Tác giả dùngPhotoshop để thực hiện trong bài này nhưng bạn có thể thực hiện trong hầu hết các chương trình đồ họa, bao gồm cả GIMP, một chương trình miễn phí.

Phần 1 – Chọn một hình ảnh phù hợp

Hầu như bất kì bức ảnh toàn cảnh Panorama nào cũng có thể biến thành một bức ảnh theo kiểu tiểu hành tinh, nhưng hình ảnh nào có xu hướng phù hợp hơn so với những hình ảnh còn lại. Dưới đây là vài điều bạn cần xem xét:

Góc nhìn – toàn cảnh 360 độ là tốt nhất vì các cạnh của chúng xếp thành hàng liền mạch làm cho hình ảnh của một tiểu hành tinh được gắn kết. Một góc hẹp cũng có thể dùng được tuy nhiên bạn cần phải làm một số việc để phù hợp với màu sắc và kết cấu mà các cạnh cần đáp ứng.

Độ rộng ảnh – Các tỉ lệ (chiều rộng chia cho chiều cao) của ảnh ảnh hưởng đến mức độ mịn của ảnh hành tinh. Hình ảnh rộng hơn có xu hướng tạo ra một hành tinh mượt mà, trong khi ảnh hẹp cho thấy sự thay đổi về chiều cao. Cả hai loại đều nhìn rất tuyệt.

Bầu trời – bầu trời của bức ảnh toàn cảnh của bạn sẽ bị bóp méo nghiêm trọng trong bức ảnh hoàn thiện cuối cùng. Một bầu trời trong xanh sẽ cho kết quả tốt nhất, mặc dù đám mây có thể cho hình ảnh thêm thú vị.

Mặt đất – phần dưới của bức ảnh có thể bị đè lên lẫn nhau để tạo thành trung tâm của hành tinh, điều này sẽ dẫn đến những biến dạng tiêu cực. Cũng giống như bầu trời, một màu phẳng hoặc kết cấu đơn giản như cỏ, cát hoặc nước sẽ tốt nhất.

Đường chân trời – Điều này là hoàn toàn cần thiết để các cạnh của bức ảnh trở nên gọn gàng hơn.

Có vẻ như có rất nhiều tiêu chí để đáp ứng yêu cầu của một bức ảnh panorama, tuy nhiên bạn sẽ thấy rằng phần lớn bức ảnh toàn cảnh đều phù hợp. Nếu thấy rắc rối, hãy phá vỡ quy tắc bên trên đôi khi sẽ tạo ra hiệu ứng kì lạ và tuyệt vời mà nếu không thử bạn sẽ không bao giờ biết được.

5 buoc don gian de tao ra the gioi panorama

Phần 2 – Tạo hành tinh của bạn

1. Làm cho hình ảnh vuông vức

Vào Image > Image Size. Bỏ chọn “Constrain Proportions” và thiết lập chiều cao để phù hợp với chiều rộng.

5 buoc don gian de tao ra the gioi panorama

Việc này sẽ bẻ lại hình ảnh của bạn và làm cho nó trông méo mó. Đừng lo lắng, điều này là bình thường.

5 buoc don gian de tao ra the gioi panorama

2. Áp dụng một bầu trời dốc

Bước này là tùy chọn, nhưng sẽ ngăn chặn các góc của hình ảnh cuối cùng trông kéo dài và biến dạng.

Chọn công cụ Gradient và thiết lập các thanh trượt màu sắc trái và phải để phù hợp với màu bầu trời chiếm ưu thế. Thiết lập các thanh trượt độ mờ đục bên trái đến 100% và bên phải 0%.

5 buoc don gian de tao ra the gioi panorama

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s