Sản xuất giày bằng kỹ thuật chân không độc đáo

Chuyên mục: Thiết kế sản phẩm

Một đôi giày được sản xuất chỉ trong vòng vỏn vẹn vài giây cũng với một mức giá rất rẻ, liệu nhà thiết kế Moria có thành công với sản phẩm này?

Nhà thiết kế người Isarel Lou Moria đã sử dụng một quy trình hút chân không để tạo ra những đôi dép nhựa một cách nhanh chóng với chỉ phí rất rẻ. Những đôi giày này cũng khá thời trang và được sản xuất với nhiều màu sắc khác nhau.

Để đáp ứng với nghiên cứu về một đôi giày giá rẻ, Lou Moria đã nghĩ ra ý tưởng đó là tạo hình đôi giày từ một miếng nhựa cao su duy nhất, cách làm này có rất nhiều ưu điểm đó là độ bền của đôi giày, thời gian sản xuất nhanh và tiết kiệm được rất nhiều chi phí, loại bỏ hoàn toàn việc lãng phí nguyên liệu trong quá trình sản xuất.

san-xuat-giay-bang-chankhong-Lou Moria-02

“Với sản phẩm này, tôi đã cố gắng để suy nghĩ về việc chế tạo ra một đôi giày và quy trình tiếp thị sản phẩm theo một cách khác,” Moria nói. “Đôi giày này có thể không sử dụng được trong một khoàng thời gian dài tuy nhiên đó cũng là yếu tố giúp nó có một cái giá rất rẻ, điều này giúp nó xuất hiện ở khắp mọi nơi trên thị trường ngày nay – những đôi giày này được sản xuất chỉ trong một vài giây bằng một loại vật liệu và công nghệ duy nhất, và khi hỏng thì cũng rất dễ dàng để tái chế rồi tạo ra một sản phẩm mới.

Nhà thiết kế này đã tạo ra những đôi giày bằng cách sử dụng công nghệ tạo khuôn bằng chân không. Một miếng nhựa được làm nóng cho đến khi nó mềm ra và phủ lên một cái khuôn chân không bên trong từ máy tạo khuôn.

san-xuat-giay-bang-chankhong-Lou Moria-03

Một chiếc máy tạo chân không thổi để tạo thành hình dạng của một đôi giày và được gỡ bỏ ra sau khi phần nhựa nóng chảy được tạo hình. Sau khi nhựa đã nguội và chắc chắn có thể gỡ phần thô của đôi giày ra khỏi khuôn và bắt đầu quy trình tiếp theo.

san-xuat-giay-bang-chankhong-Lou Moria-04

Khi những đôi giày được hình thành, vật liệu dư thừa duy nhất cần phải được cắt bỏ đó là phần viên xung quanh, phần đầu phải được cắt ra để chân có thể trượt vào bên trong. Việc cắt diễn ra rất nhanh và dễ dàng bởi vật liệu nhựa cao su rất phù hợp để tạo hình.

san-xuat-giay-bang-chankhong-Lou Moria-05

Đôi giày này cũng được đóng gói một cách cẩn thận, tất cá các chi tiết thừa đều được gọt bỏ trước khi đến tay của người dùng, màu của bao bì sẽ trùng với màu của đôi giày phía bên trong.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s