Không phải kiến trúc sư, chủ quán tự tay cải tạo, thiết kế nội thất cho quán của mình

Chuyên mục: Student work

Chủ quán – anh Phạm Hồng Cương tự tay cải tạo, thiết kế nội thất cho quán của mình. Đây là công trình xây dựng dựa theo cá tính và những phút ngẫu hứng riêng của anh, không có kiến trúc sư nào tham gia dự án này.

Công trình: Barbetta – The Center

Địa điểm: Số 2 Ngõ Huyện, Hà Nội.

Diện tích: 260 m2/tầng (quán có 2 tầng)

thiet-ke-quan-bar-1

Trước đây, mặt bằng này là một không gian thương mại tổ hợp, có 2 mặt phố ở ngã ba khu vực Ngõ Huyện và phố Lý Quốc Sư. Chủ quán – anh Phạm Hồng Cương tự tay cải tạo, thiết kế nội thất cho quán của mình. Đây là công trình xây dựng dựa theo cá tính và những phút ngẫu hứng riêng của anh, không có kiến trúc sư nào tham gia dự án này.

thiet-ke-quan-bar

thiet-ke-quan-bar

thiet-ke-quan-bar

thiet-ke-quan-bar

Không gian quán tự thiết kế không nhằm gây ấn tượng mạnh cho người nhìn từ phút đầu mà giữ chân họ ở lại, ngồi được lâu hơn trong một không gian yên tĩnh, hài hoà, thoáng đãng để khách hàng có thể ngồi thư giãn, làm việc và sử dụng dịch vụ. Đến với Barbetta The Center, mọi người sẽ có cảm nhận một chút vể quán Barbetta của Zone9 đã bị đóng cửa.

thiet-ke-quan-bar

thiet-ke-quan-bar

thiet-ke-quan-bar

thiet-ke-quan-bar

thiet-ke-quan-bar

thiet-ke-quan-bar

Toàn bộ quán lấy cảm hứng từ những không gian sống khắc nghiệt của con người như nhà xưởng công nghiệp nặng, hầm mỏ, nhà tù. Có thể dễ dàng nhận thấy điều này qua hình ảnh mái vòm của quán tại tầng 1, những chấn xong sắt, và việc sử dụng chất liệu thép, tường gạch xây trần đi kèm với nhiều mảng tối.

thiet-ke-quan-bar

thiet-ke-quan-bar

thiet-ke-quan-bar

thiet-ke-quan-bar

Để trang trí nhiều mảng tường lớn, chủ quán sử dụng tranh cổ động được vẽ trực tiếp lên tường, qua đó tạo điểm nhấn, điểm nhớ trong quán, đồng thời gợi lại thông điệp về một thời kỳ khó khăn của đất nước.

thiet-ke-quan-bar

Đến với Barbetta The Center, không khó để bắt gặp những sản phẩm trong quán được sử dụng từ đồ tái chế như những chai rượu được sử dụng để làm đèn treo, những chiếc thùng phi được tận dụng làm bàn, những chiếc bàn gỗ cũng là những vật liệu được tái sử dụng lại trong quá trình cải tạo…

thiet-ke-quan-bar

thiet-ke-quan-bar

thiet-ke-quan-bar

Điểm tô thêm cho sắc màu của quán là những ô cửa kính nhiều màu sắc, vừa đón ánh sáng tự nhiên ban ngày, vừa tạo sự ấm cúng trong phong cách “đô thị” mà quán sử dụng.

Đối tượng mà Barbetta The Center hướng đến là khách nước ngoài đến Việt Nam du lịch và người Việt Nam (độ tuổi từ 25 – 40), những người muốn tận hưởng không gian cá tính và có phong cách.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s