“Catch The Views House” – thiên đường sống ở Chile

Chuyên mục: Kiến trúc thế giới

Khi ngôi nhà của bạn được gọi là “Catch The Views House”, điều đó có nghĩa là bạn có thể luôn có được những niềm vui sống mỗi ngày khi sống trong một không gian tuyệt vời.

Nơi mà hằng ngày bạn có thể nhìn ra cảnh quan thiên nhiên vào mỗi buổi sáng khi thức dậy. Biệt thự trong bài viết hôm nay chính là một trong những nơi ở tuyệt vời đấy.

Thiet ke kien truc-Catch-The-Views-House-LAND-Arquitectos

Góc nhìn tuyệt đẹp của ngôi nhà

Nằm ở khu vực Valparaíso của Chile, Zapallar được biết đến là một trong những dải đất nằm ven biển đẹp nhất Chile và được ví như một thiên đường sống cho những chủ sở hữu may mắn. Trên tổng diện tích 593 mét vuông, biệt thự này được thiết kế bởi đội ngũ kiến trúc sư của LAND Arquitectos. Khu biệt thự được thiết kế với những góc đứng cơ bản nhất để chụp ảnh toàn cảnh xung quanh và khung cảnh biển Zapallaz.

Thiet ke kien truc-Catch-The-Views-House-LAND-Arquitectos

Lối dẫn lên phòng khách

Các kiến trúc cho hay: “Dựa trên những yêu cầu của khách hàng, dựa vào địa hình trắc dọc của mảnh đất, căn cứ vào hướng mặt trời, hướng gió, chúng tôi đã tạo nên các khối hình sắp xếp ngang dọc một cách phù hợp và tốt nhất. Đồng thời, chúng tôi cố gắng kết nối các không gian ấy thành một tổng thể hài hòa nhất, gắn kết nhất.”

Thiet ke kien truc-Catch-The-Views-House-LAND-Arquitectos

Ngôi nhà được thiết kế với nhiều hình khối chạy theo nhiều hướng khác nhau để nhận ánh sáng và hướng gió tốt nhất

Với vật liệu xây dựng là các tấm bê tông đúc sẵn cũng giúp cách nhiệt và tương đối nhẹ, thấm nước ít, vữa chuyên dụng kết dính đặc biệt, “Catch The Views House” được xem là một kết cấu vững chắc để chuẩn bị để đối mặt với bất kỳ điều kiện khí hậu khủng khiếp nào tại các địa điểm ven biển nhờ việc lựa chọn cẩn thận các vật liệu xây dựng.  

Lối vào chính biệt thự

Do địa hình cao thấp và độ dốc khác nhau nên ngôi nhà phải sử dụng hệ thống cột bê tông cốt thép chống đỡ và có cốt nền cao thấp khác nhau. 

Thiet ke kien truc-Catch-The-Views-House-LAND-Arquitectos

Tại phía trước ngôi nhà, nơi được thiết kế với nhiều điểm nhìn ra “thiên đường”, nhiều cửa sổ to được thiết kế. Ngược lại, tại khu vực lối chính ra vào, mặt đường tiếp cận vào ngôi nhà thì các cửa sổ được thiết kế cao hơn tầm nhìn và bé hơn. Điều này tạo nên sự riêng tư đến từ hướng tiếp cận chính và tạo được sự tự do ở hướng sinh hoạt chính của biệt thự.

Thiet ke kien truc-Catch-The-Views-House-LAND-Arquitectos

Phòng khách với những cửa sổ lớn, góc nhìn đẹp và lò sưởi thích hợp cho ngày lạnh

Màu sắc chủ đạo bên trong biệt thự là màu trắng. Cũng như ngôn ngữ trong kiến trúc: hiện đại, khối hình đơn giản, chất liệu bền vững, nội thất và các không gian chính cũng được thiết kế hài hòa, nhẹ nhàng. Bởi thời tiết thất thường và sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm rất cao, nên các kiến trúc sư đã cân nhắc trong việc thiết kế các tiện ích sinh hoạt: thông gió, lò sưởi để phù hợp theo từng trường hợp thời tiết. Và nhờ có thiết kế trên, ngôi nhà hoàn toàn chịu được những đợt khí hậu khắc nghiệt vào mùa đông hay hè. (Chile nằm hoàn toàn trong vùng khí hậu Ôn đới nhưng cũng có nơi nóng đến 43 độ và rét đến -40 độ)

Thiet ke kien truc-Catch-The-Views-House-LAND-Arquitectos

Một không gian sinh hoạt chung trong biệt thự nhìn ra hướng biển.

Ngoài vật liệu bê tông nhẹ đúc sẵn và có khả năng cách nhiệt cao, các kiến trúc sư cũng sử dụng một loại vật liệu khác sử dụng nhiều vào trong nội thất là: Gỗ tự nhiên. Trần nhà được thiết kế không quá cao và được đơn giản hóa.

Thiet ke kien truc-Catch-The-Views-House-LAND-Arquitectos

Phòng bếp ăn với diện tích khá hạn chế

Khu vực bếp biệt thự được thiết kế rộng rãi với ánh sáng tự nhiên tràn ngập không gian. Góc nhìn ở bồn rửa ra khung cảnh xung quanh cũng là một điểm ấn tượng của biệt thự. Điều đáng tiếc là khu vực bàn ăn lại hơi nhỏ hẹp và có phần bị khu vực bếp nấu chèn ép. 

Thiet ke kien truc-Catch-The-Views-House-LAND-Arquitectos

Lối lên cầu thang và khoảng thông tầng

Tại khu vực cầu thang lên xuống của biệt thự, một khoảng thông tầng được thiết kế tạo được góc quan sát cho chủ nhân.

Thiet ke kien truc-Catch-The-Views-House-LAND-Arquitectos

Phòng ngủ trẻ em

Phòng ngủ trẻ con thiết kế đơn giản. Các cửa sổ được làm cao hẳn sát trần và có chiều cao được rút ngắn. Cửa sổ chính, cửa đi nơi dẫn ra ban công lớn mới là khu vực lấy gió chính cho phòng ngủ. Phòng ngủ được thiết kế rộng rãi có thể đặt tới 3 giường ngủ.

Thiet ke kien truc-Catch-The-Views-House-LAND-Arquitectos

Phòng ngủ chính với góc nhìn ra ” thiên đường”

Phòng ngủ chính nơi được xem là vị trí tuyệt nhất trong biệt thự. Cửa sổ cực lớn được thiết kế tạo nên một góc nhìn lớn rộng nhất. Không cần màu mè trang trí, bởi khung cảnh bên ngoài chính là bức tranh đặc sắc nhất tạo dấu ấn đặc biệt cho phòng ngủ. Một cửa đi được thiết kế để dẫn chủ nhân biệt thự ra ngoài hành lang đón nhận gió biển sát, thật hơn.

Thiet ke kien truc-Catch-The-Views-House-LAND-Arquitectos

Đằng sau phòng ngủ là một bàn đọc sách, một quầy bar nhẹ tuyệt vời để thưởng thức “cảnh, không gian sống, gió biển, mặt trời và người bạn đời”.

Dưới đây là một số bản vẽ về biệt thự:

Thiet ke kien truc-Catch-The-Views-House-LAND-Arquitectos

Thiết kế sơ phác ý tưởng với các khối nhà chạy theo các hướng

Thiet ke kien truc-Catch-The-Views-House-LAND-Arquitectos

Mặt cắt công trình

Thiet ke kien truc-Catch-The-Views-House-LAND-Arquitectos

 Mặt cắt công trình

Thiet ke kien truc-Catch-The-Views-House-LAND-Arquitectos

Mặt bằng tầng 2

Thiet ke kien truc-Catch-The-Views-House-LAND-Arquitectos

Mặt bằng tầng trệt

Thiet ke kien truc-Catch-The-Views-House-LAND-Arquitectos

Mặt bằng tổng thể biệt thự

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s