Du học nghệ thuật tại Nhật Bản – Môi trường nghệ thuật có điểm tương đồng

Designs.vn giới thiệu cơ hội du học nghệ thuật tại nền giáo dục tốt nhất với văn hóa truyền thống lâu đời – Nhật Bản.
Hoạt động trao đổi du học sinh diễn ra ở khắp mọi nơi hàng năm với số lượng là hơn 1,5 triệu sinh viên học tập ở nước ngoài trong phạm vi toàn cầu. Trong đó, ước tính có đến 130.075 học sinh, sinh viên (con số thống kê đến ngày 1 tháng 5 năm 2012) chọn Xứ sở Hoa Anh đào như bệ phóng chắp cánh cho ước mơ sự nghiệp tương lai. Cùng Designs.vn tìm hiểu điều gì khiến đất nước này hấp dẫn đến vậy, và cùng suy nghĩ về sự lựa chọn sắp tới của bạn!

Tại sao nên lựa chọn Nhật Bản là điểm đến học tập nghệ thuật của bạn?

Chất lượng giáo dục cao và môi trường học tập tuyệt vời là ưu điểm không thể không nhắc đến tại Nhật Bản. Cho dù đó là ngành kĩ thuật điện tử, văn học, quản trị kinh doanh quốc tế hay thiết kế nghệ thuật, các trường Đại học Nhật Bản và các Viện của hệ giáo dục đại học tự hào cung cấp chương trình đào tạo chất lượng. Bằng chứng là Nhật Bản đã và không ngừng là một trong những nước Châu Á vươn mình ra Thế giới trong tất cả các lĩnh vực, trong đó có nghệ thuật và thiết kế. Những tổ chức giáo dục đại học và cao đẳng được trang bị đầy đủ phục vụ nghiên cứu. Máy tính cùng dịch vụ thư viện hiện đại cho phép sinh viên học tập trong một môi trường tuyệt vời.
 du học nghệ thuật ở Nhật
Thiên nhiên phong phú đầy đủ vẻ đẹp của bốn mùa, văn hóa giàu bản sắc tích hợp công nghệ hiện đại là những ưu điểm to lớn thu hút du học sinh mỗi năm đến Nhật Bản. Xã hội bao gồm sự kết hợp đa dạng cái cũ và mới, Đông và Tây, tự nhiên và nhân tạo. Những yếu tố này dường như mâu thuẫn lại cùng tồn tại hòa hợp ở Nhật Bản (ta không thể tìm thấy sự bất thường giữa một ngôi chùa cổ bên cạnh một tòa nhà chọc trời tại Nhật). Nhật Bản linh hoạt đồng hóa nền văn minh phương Tây tiếp cận đất nước họ song song tiếp tục giữ lại văn hóa gốc. Và không ngoa khi nói rằng, cái đẹp được tôn trọng trên tất cả mọi thứ tại Nhật: nghệ thuật móng tay, nghệ thuật ẩm thực, đậm đặc trong những bộ Kimono truyền thống, cắm hoa Ikebana, origami, kirigami, trà đạo…
 du học nghệ thuật ở Nhật
Đặc biệt nếu là một người yêu thích “manga” và “anime” với ước mơ trở thành họa sĩ minh họa truyện tranh tương lai, Nhật Bản là đất nước – không – thể – không – phù – hợp hơn của bạn. Nhật Bản gần gũi mọi nơi trên Thế giới với những nhân vật hầu như mọi người đều biết đến như mèo máy Doraemon, mèo Hello Kitty…cùng nghệ thuật phim hoạt hình đậm chất Nhật. Tại lễ trao giải Oscar lần thứ 81 diễn ra năm 2008, giải Oscar cho Phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất đã đi đến bộ phim Nhật La Maison en Petits Cubes (Tsumiki no ie)…
 du học nghệ thuật ở Nhật
Du học sinh tại Nhật Bản có cơ hội tìm kiếm việc làm trong thời gian du học. Tuy nhiên, điều kiện cần thiết cho các bạn là biết tiếng Nhật và chịu được áp lực công việc cao. 80% sinh viên ở lại Nhật làm việc sau khi tốt nghiệp vì vậy bạn hoàn toàn có cơ hội ở lại Nhật làm việc trong tương lai. Qua 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, có nhiều kênh thông tin để bạn tiếp cận nhiều hơn với nước Nhật. Cùng với đó, ngày càng nhiều doanh nghiệp Nhật Bản thâm nhập thị trường Việt Nam, bao gồm các công ty thiết kế. Hiện nay các công ty Nhật Bản được đánh giá trả lương cao nhất tại Việt Nam tương đương với năng lực và mức độ làm việc.
 du học nghệ thuật ở Nhật
Nhiều con đường khác nhau học tập tại Nhật, và chúng tôi tin rằng Nhật Bản với vốn văn hóa và lối sống của tuyệt vời nhất trên thế giới sẽ tôi luyện kinh nghiệm và phong cách sống vô giá cho dành bạn.

Du học nghệ thuật tại Nhật Bản

Điều kiện để thực hiện thủ tục du học nghệ thuật tại Nhật Bản là bạn đã tốt nghiệp Phổ Thông Trung Học tại Việt Nam. Du học sinh đã có trình độ nhật ngữ đạt tiêu chuẩn có thể được học ngay Đại học và Học viện của Nhật Bản mà không cần phải thông qua lớp học lại Tiếng Nhật. Còn những bạn chưa có trình độ nhật ngữ (hoặc chưa đạt yêu cầu) sẽ phải học tiếng tại trường Nhật Ngữ hoặc trường Đại học có khoá học tiếng của Nhật Bản.
du học nghệ thuật ở Nhật
Các bạn có thể lựa chọn các trường chuyên môn với điều kiện nhập học: là người đạt tiêu chuẩn kỳ thi năng lực tiếng Nhật cấp II hoặc là học sinh đã học trên 6 tháng tại trường Nhật ngữ của Nhật Bản. Các trường Đại học yêu cầu học sinh, sinh viên đạt tiêu chuẩn kỳ thi Du học Nhật Bản hoặc là người đạt tiêu chuẩn kỳ thi vào Đại học. Xét trên hệ Cao học, sinh viên phải kết thúc năm thứ 4 đại học tại Việt Nam.
Các trường đào tạo nghệ thuật, thiết kế tại Nhật
 du học nghệ thuật ở Nhật
Theo nguồn Trung tâm xúc tiến Thương mai, Đầu tư  và Du lịch  ASEAN-Nhật Bản, Designs.vn thống kê lại top các trường mỹ thuật và thiết kế lớn có uy tín tại Nhật Bản. Hy vọng các bạn nhanh chóng tìm kiếm được sự lựa chọn phù hợp bản thân và vững vàng trên con đường vươn tới ước mơ tương lai!
Các bài viết liên quan:
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s