Hướng dẫn thiết kế giao diện ứng dụng cho IOS 7

Chuyên mục: Đồ họa quảng cáo
IOS 7 được đánh giá là một trong những hệ điều hành đẹp và phong cách nhất. Nếu bạn muốn thiết kế giao diện ứng dụng sao cho phù hợp với IOS 7 thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Các bài viết liên quan:
Hệ điều hành iOS 7 đã mang lại những trải nghiệm mới mẻ cho người sử dụng Iphone và hứa hẹn sẽ ngày càng được đón nhận và yêu mến hơn nữa. Liệu bạn đã sẵn sàng thiết kế giao diện ứng dụng phù hợp với iOS 7 chưa? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn có một thiết kế giao diện ứng dụng cho iOS 7 thời thượng và phong cách.

1. Nghĩ phẳng hơn

Apple đã lựa chọn thiết kế phẳng cho iOS 7, tuy nhiên phong cách Flat design trong iOS 7 cũng không phải hoàn toàn phẳng. Vì vậy khi lên kế hoạch thiết kế giao diện cho iOS 7, bạn cần phải lưu ý đến những đặc điểm của thiết kế phẳng.
Tất cả những icon hay hiệu ứng mang phong cách thiết kế mô phỏng rất được Apple ưa chuộng trước đây đã hoàn toàn biến mất trên iOS 7, thay vào đó, những yếu tố của thiết kế phẳng hoàn toàn thống trị hệ điều hành này. Hướng dẫn thiết kế từ Apple cho iOS 7 khuyến khích sự đơn giản và hữu dụng. Màu sắc trong iOS 7 bao gồm rất nhiều tông màu đơn sắc và hiệu ứng trong suốt. Flat design thường sử dụng những màu tươi sáng và có độ bão hòa cao. Tuy nhiên các nút chọn và bàn phím cũng không hoàn toàn phẳng, chúng vẫn có đổ bóng. Những hiệu ứng nhẹ nhàng này đã tạo nên vẻ ngoài mới mẻ cho giao diện hệ điều hành iOS 7.

2. Tập trung vào kiểu chữ

Kiểu chữ là chìa khóa của thiết kế giao diện ứng dụng cho iOS 7. Ngoài các nút chọn và icon, các hành động còn được chỉ dẫn bằng cách chạm vào các từ ngữ, các câu lệnh. Kiểu chữ mặc định của Apple là Helvetica Neue, một kiểu chữ mảnh và đơn giản nhưng đây không phải là lựa chọn duy nhất của bạn.
thiet_ke_giao_dien_ios 7
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s