Để có những tấm ảnh đẹp cho ngày Giáng sinh

Chuyên mục: trang tri giang sinh 2013
Ngày Noel đang ngày một gần kề hơn, và không thể thiếu trong những ngày cuối năm này là những bức ảnh kỉ niệm tuyệt vời trong không khí se lạnh cuối năm. Designs.vn xin giới thiệu những cách để có thể lưu lại cho bạn những khoảnh khắc đẹp cho mùa Giáng sinh năm nay. sau đây là một vài cách chụp ảnh giáng sinh!

Các bài viết liên quan:

ZOOM IN

Nhiều nhiếp ảnh gia có sở thích làm cho bức ảnh mắc phải những sai lầm đơn giản như không làm đầy khung hình khichụp một người hoặc một đối tượng trong bối cảnh nhiều chi tiết. Nhưng đừng như vậy, trước khi đưa máy ảnh lênchụp cậu cháu trai 4 tuổi của bạn, hãy chú ý những chi tiết xung quanh cậu bé, phía trước và cả ở phía sau.
Chộp những khoảnh khắc của bé bên cây Giáng sinh
Chộp những khoảnh khắc của bé bên cây Giáng sinh
Có phải cậu bé ngồi ngay phía trước một cây thông được trang trí đẹp mắt? Tuyệt, hãy chụp rộng ra một chút nữa. Nhưng trong hầu hết những trường hợp khác, bạn sẽ nhận ra rằng có một cái hộp trống phía bên phải, lon soda đang uống dở trên bàn cafe phía trước của cậu bé, hai người đang tranh luận đang ở phía sau. Nếu trong trường hợp này, hãy phóng to để bạn có thể cắt những chi tiết phiền nhiễu ra khỏi khung hình. Đồng thời, sử dụng một khẩu độ nhỏ hơn để khuôn mặt bực bội của hai người tranh luận mờ đi trên nền của khung hình.
Ánh sáng ở cửa sổ bên phải làm sáng khuôn mặt cậu bé
Ánh sáng ở cửa sổ bên phải làm sáng khuôn mặt cậu bé

CHÚ Ý ĐẾN ÁNH SÁNG

Những lễ hội trong nhà tạo ra những thách thức đáng kể với các nhiếp ảnh gia, và trong hầu hết các tình huống chụpảnh thì điều đầu tiên cần lưu ý chính là ánh sáng. Nếu chụp vào buổi sáng ngày Giáng sinh, cố gắng đặt đứa bé bên cạnh một cây Giáng sinh đủ ánh sáng hoặc gần cửa sổ, nếu mặt trời lên.
Chú ý khuôn mặt của đứa trẻ ở trên. Nó cũng được chiếu sáng bởi một cửa sổ ngay bên phải của shot ảnh. Bức ảnh trông rất tốt vì đầu của đứa bé nghiêng một phần về phía cửa sổ, chiếu sáng khuôn mặt của đứa trẻ hơn.
Bạn có thể bật thêm đèn trong nhà nếu cần thiết (nhớ là phải thiết lập chế độ cân bằng trắng). Bạn có thể sử dụng cả đèn nháy để làm sáng chủ đề của bạn. Chỉ cần nhớ rằng tốt hơn hết là sử dụng ánh sáng của môi trường xung quanh hơn là ánh đèn flash, nó sẽ phá hỏng khuôn mặt, ánh đèn nhấp nháy và tạo ra bóng đen phía sau. Nếu bạn không có nguồn sáng nào khác, hãy thử chuyển ISO lên 800 hoặc cao hơn.

KHÔNG NÊN CHỈ CHỤP NHỮNG TẤM ẢNH RÕ RÀNG

Thật dễ dàng khi bạn tập trung vào các hoạt động của kỳ nghỉ như mở quà tặng. Còn có hàng trăm bức ảnh tuyệt vời khác mà bạn có thể chụp với máy ảnh của bạn, vì vậy đừng quên nhìn vào mọi thời điểm có thể. Là thời điểm con trai bạn về để mở ra cái ván trượt mới của cậu bé. Đôi khi các  biểu hiện trên khuôn mặt nói thêm về thời điểm hơn bản thân món quà. Đừng quên chụp ảnh của những người thân yêu thưởng thức món quà của họ khi chúng đã được mở ra.
Từ những cái bánh cookies...
Từ những cái bánh cookies…
Lang thang vào bếp và có được một vài bức ảnh của bàn tay mẹ đang trộn, nhồi bột hoặc khi các khay bánh được đưa ra lò. Đứa nhóc 18 tháng tuổi của bạnđang cáu kỉnh? Chụp bức ảnh đó, và cả những biểu cảm trên khuôn mặt bà của bạn lúc đang xem một bộ phim.
... tới những biểu cảm trên khuôn mặt.
… tới những biểu cảm trên khuôn mặt.

NGÀY GIÁNG SINH KHÔNG CHỈ CÓ NHỮNG MÓN QUÀ

Giáng sinh là ngày cho các đồ trang trí, tất nhiên, đừng cho chúng ra khỏi những tấm ảnh trong ngày. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải chụp một bộ sưu tập trang nhã, mặc dù sự trang nhã có sự quyến rũ của nó. Thay vào đó, bạn có thể phóng to các nhánh của cây Giáng sinh, một rổ đầy các đồ trang trí thủy tinh hoặc một mảng trung tâm với những quả tùng, các nhánh cây xanh cùng với dải băng đỏ.
Những ngọn nến cũng không thể thiếu trong ngày Giáng sinh
 
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s