Cách tạo ảnh 3D

Để xem được ảnh 3D, bạn cần trang bị cho mình mắt kính red – cyan, nhờ mắt kính này bộ lọc red – cyan cho mỗi mắt chỉ nhìn thấy ảnh riêng cho mình. Bộ não sẽ tổng hợp hai ảnh này để có ảnh không gian ba chiều.

Bước chuẩn bị: Mắt kính red – cyan và hai tấm hình.

Mở hai tấm hình bằng chương trình Photoshop, tiếp theo chọn hình nhân vật (cô gái) đặt làm Layer 0 và hình nền đặt làm Layer 1.

Bước 1: Ghép hình nhân vật

Thao tác trên Layer 0. Dùng công cụ Polygonal Lasso Tool trong Photoshop đi vùng chọn chung quanh hình cô gái, tiếp theo nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+i để đảo ngược vùng chọn, cuối cùng nhấn Delete xóa phông nền. Kết quả của bước 1 là ghép được hình cô gái vào hình cảnh.

 Hình nhân vật

… hình cảnh làm nền

Dưới đây là ba thao tác ghép hình cô gái vào hình cảnh

Bước 2: Tạo hình nhân vật 3D

Nhân bản (Duplicate) một layer từ Layer 0 bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + J. Lúc này sẽ xuất hiện thêm một layer có tên Layer 0 copy, bạn chọn vào layer này rồi từ menu Layer chọn vào Layer Style > Blending Options. .. Trong bảng Layer Style vừa xuất hiện, bạn bỏ dấu chọn channels R trong phần Advanced Blending, tiếp theo bấm OK.

Quay trở lại với Layer 0 bạn cũng làm tương tự như trên nhưng thay vì bỏ dấu chọn channels R, bạn bỏ dấu chọn channels G và B, tiếp theo bấm OK.

Sau khi làm xong các thao tác bỏ màu trên hai layer, tiếp theo bạn chọn Layer 0 copy (hình cô gái) rồi dùng phím mũi tên di chuyển hình sang bên trái một ít để tạo ảnh 3D.

Layer 0 copy bỏ dấu chọn channels R

Layer 0 bỏ dấu chọn channels G và B

Bước 3: Tạo hình cảnh 3D

Các bước tạo hình cảnh 3D bạn làm tương tự như ở bước 2. Trước tiên nhân bản Layer 1 rồi bỏ màu R trong Layer 1 copy và hai màu B và G trong Layer 1. Đến phần di chuyển hình, thay vì di chuyển sang trái, bạn di chuyển Layer 1 copy sang bên phải.

 Layer 0 copy di chuyển sang trái

Layer 1 copy di chuyển sang bên phải

Cuối cùng bạn đeo kính vào để xem kết quả độ nổi của ảnh. Kết quả hai hình ảnh tạo ra di chuyển theo hai chiều khác nhau, hai dải màu đỏ-xanh của kính sẽ làm nhiệm vụ lọc các sóng được phân cực.

Bạn lưu lại file với định dạng. jpg và chiêm ngưỡng thành quả của mình, chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Thiet ke poster , Thiet ke logo,Thiet ke poster giang sinh, Thiep giang sinh,Thiep noel ,Trang tri giang sinh noel 2013mau bao bi dep,mau logo dep,mau poster dep,hinh minh hoa dep,Thiet ke bia sach

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s