Eye Ring – máy quét chữ nổi cho người khiếm thị

>Ghế… toilet!
>Cuộc thi thiết kế giải thưởng SEED 2014
>Những chiếc thìa siêu nhắng

Mời các bạn cùng khám phá sản phẩm mới nhất của nhà thiết kế Hàn Quốc Yong Jeong.

Hiện nay các công cụ hỗ trợ người khuyết tật ngày càng đa dạng và phát triển. Eye Ring là một thiết kế sáng tạo và hữu ích hỗ trợ cho những người khiếm thị.
Đây là sản phẩm thiết kế bởi nhà thiết kế Hàn Quốc Yong Jeong. Đúng với tên gọi của nó, Eye Ring có hình dáng như một chiếc nhẫn. Bên cạnh đó, chiếc nhẫn này còn có chức năng như một đôi mắt giúp những người có vấn đề về thị lực có thể đọc sách báo một cách bình thường. Thật kỳ diệu phải không?

Cấu tạo của Eye Ring hết sức đơn giản. Trên mặt chiếc nhẫn là một bộ phận quét hình ảnh ở chính giữa, phía dưới là sáu điểm chìm/nổi trong bảng chữ nổi Braille.
Cách thức hoạt động của chiếc nhẫn Eye Ring như sau: khi đưa mặt chiếc nhẫn qua các dòng chữ, bộ phận quét sẽ đọc lần lươt các chữ mà nó chiếu qua, sau đó chuyển đổi những hình ảnh mà nó thu nhận được sang các điểm tương ứng của bảng chữ nổi. Người sử dụng sẽ cảm nhận được các điểm đó trên đầu ngón tay của mình và đọc thông tin từ bài viết. Hơn thế nữa, người sử dụng cũng có thể nghe được thông tin qua thiết bị đươc kết nối như là Bluetooth.

Việc sử dụng chiếc nhẫn đọc sách dành cho người khiếm thị Eye Ring vô cùng đơn giản. Vành ngoài của mặt nhẫn chính là bộ phận nguồn của thiết bị. Chỉ cần xoay vành ngoài của mặt nhẫn một lần là thiết bị có thể sẵn sàng hoạt động, xoay thêm một lần nữa nếu bạn muốn bật chức năng nghe, và xoay ngược lại để tắt chiếc máy này đi. Với thiết kế nhỏ gọn, người sử dụng có thể đeo những chiếc nhẫn này vào tay và đem chúng đi đến bất cứ chỗ nào. Khi muốn đọc tài liệu, người sử dụng sẽ kéo nó về phía đầu ngón tay rồi di chuyển từ từ qua các dòng chữ và rồi đọc thông tin.
Nhà sản xuất chia sẻ rằng: “Thực tế, chúng tôi đã cố gắng đặt mình vào suy nghĩ của những người khiếm thị để đưa ra một thiết bị giúp việc đọc trở nên dễ dàng hơn và chúng tôi muốn giới thiệu chiếc máy quét chữ nổi này”.Trong thời đại công nghệ bùng nổ thì đúng là không gì là không thể. Eye Ring sẽ là một lựa chọn hoàn hảo mới cho người khiếm thị và hy vọng là càng ngày càng có nhiều sản phẩm vượt trội hơn dành cho người khuyết tật.

Xem tiếp bài viết này tại: Designs.vn

Bạn có thể quan tâm: hình nền destophinh xăm đẹpảnh cưới đẹpảnh đẹp thiên nhiêntranh phong cảnhtranh 3Dmau nha dep

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s