Phim hoạt hình đồ họa 3D và 2D khác nhau như thế nào?

>Hé lộ phim hoạt hình 3D Việt sánh ngang Kungfu Panda

Phim hoạt hình đồ họa 3D khác phim hoạt hình đồ họa 2D như thế nào? Điểm mạnh, điểm yếu của chúng ra sao? Hãy cùng tìm hiểu với Designs.vn nhé.

Chắc hẳn các bạn đã từng xem hoặc nghe thấy cụm từ “phim hoạt hình 2D” hay “phim hoạt hình 3D” rồi phải không? Nhưng liệu bạn đã thực sự hiểu phim hoạt hình 2D là gì, phim hoạt hình đồ họa 3D là thế nào và các ưu, nhược điểm của chúng chưa? Nếu chưa, hôm nay, Designs.vn sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời cho thắc mắc này nhé.

Khái niệm phim hoạt hình 2D, phim hoạt hình đồ họa 3D

Phim hoạt hình 2D là phương pháp sản xuất hoạt hình truyền thống tồn tại từ những năm 1880. Người ta sử dụng một chuỗi liên tiếp các bức tranh được vẽ với những tư thế khác nhau để tạo ra một chuyển động của nhân vật. Ví dụ như họa sĩ thường vẽ và tô màu từ 12 đến 24 hình cho một giây để tạo nên một bộ phim hoạt hình.

Thông thường, người họa sĩ sẽ vẽ chì mọi khung hình của phim, những bức tranh này có thể sẽ được vẽ trên các tấm nhựa trong để tránh phải vẽ lại những cảnh nền cho mỗi hình. Hàng nghìn bức tranh như vậy sẽ được chụp lại để dựng thành phim hoạt hình. Ngày nay, phần lớn phim hoạt hình 2D đều sử dụng các phần mềm đồ họa máy tính, thay bằng vẽ tay, người họa sĩ có thể sử dụng máy tính để thể hiện những hình ảnh mình muốn. Vì vậy chất lượng của phim hoạt hình 2D phụ thuộc rất nhiều vào tài năng và phong cách của họa sĩ.

Xem tiếp bài viết này tại”: designs.vn

Bạn có thể quan tâm: hình nền destophinh xăm đẹpảnh cưới đẹpảnh đẹp thiên nhiêntranh phong cảnhtranh 3Dmau nha dep

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s