10 lỗi chụp ảnh chân dung bạn nên tránh

>Cuộc thi Nhiếp ảnh gia thực phầm Pink Lady 2014
>Kinh nghiệm chụp ảnh hoa
>Cuộc thi ảnh của tổ chức di cư Quốc tế

Hãy cùng chúng tôi đến với 10 lỗi chụp ảnh các nhiếp ảnh gia thường gặp khi chụp ảnh chân dung và cách phòng tránh chúng nhé!

10 lỗi chụp ảnh chân dung sau đây là những lỗi các bạn có thể nhận ra hoặc không, nhưng rất phổ biến. Mời bạn cùng Designs.vn theo dõi để xem mình có mắc lỗi hay không nhé!

Góc chụp rộng

Mặc dù bạn có thể tạo ra những shot ảnh cực kỳ hiếu động với góc chụp rộng, nhưng rất ít trong số đó được coi là đẹp. Lens góc rộng làm những chủ thể gần trông sẽ lớn hơn những chủ thể xa và với 1 bức ảnh chân dung, lỗi này đồng nghĩa với mũi to trên 1 khuôn mặt nhỏ với đôi mắt bé tẹo.

Kỹ thuật chụp ảnh: Lens có độ dài tiêu cự 70 – 85 mm được coi là 1 sự lựa chọn tốt để chụp ảnh chân dung và bạn không ở quá gần chủ thể. Những ống kính chụp ảnh từ xa dài hơn cũng có thể hữu dụng, mặc dù như vậy bạn sẽ cần đứng xa hơn để có nhiều không gian chụp. Sử dụng ống kính dài hơn cũng có lợi thế để hạn chế DOF (độ sâu trường ảnh) như vậy, hậu cảnh sẽ được làm mờ nhẹ để làm nổi bật chủ thể của bạn hơn.

Đôi mắt không sắc nét

1 quy luật chung trong các bức ảnh chân dung là đôi mắt phải được sắc nét. Điều này cực quan trọng nếu bạn đang chụp với khẩu độ rộng mở để hạn chế DOF. DOF nông sẽ thu hút sự chú ý của người xem về chủ thể, và nếu đôi mắt không được chụp sắc nét, có nghĩa là người xem sẽ chú ý vào 1 phần khác của bức ảnh. Và hiển nhiên bạn sẽ không muốn người xem hướng vào mũi của chủ thể chứ?

Kỹ thuật chụp ảnh: Nếu bạn thường để máy ảnh autofocus, đã đến lúc bạn tự mình kiểm soát (manual) và có thể sử dụng chân giá đỡ, đặc biệt khi chủ thể không di chuyển.

Quá nhiều DOF

Chọn khẩu độ nhỏ để tạo DOF dày không phải là 1 ý tưởng hay với 1 bức chân dung. Nếu hậu cảnh hỗn loạn, DOF dày sẽ làm phân tán chú ý khỏi chủ thể.

Kỹ thuật chụp ảnh: Để khắc phục lỗi chụp ảnh chân dung này, bạn chọn khẩu độ lớn (khoảng f/5.6). Ngay cả khi hậu cảnh không được làm mờ quá, hạn chế DOF 1 chút sẽ phân cách chủ thể của bạn ra khỏi xung quanh và làm tập trung hơn vào chủ thể, hoặc đơn giản hơn bạn yêu cầu chủ thể đến 1 nơi khác yên tĩnh hơn. Bạn cũng có thể chuyển sang ống kính có độ dài tiêu cự lớn hơn để làm giảm DOF mà không thay đổi khẩu độ.

Vật thể lạ trên đầu

1 trong 10 lỗi chụp ảnh chân dung phổ biến là không chú ý tới hậu cảnh và kết quả là những shot ảnh với cột đèn giao thông, cây hoặc cột cờ đính trên đầu chủ thể.

Kỹ thuật chụp ảnh: Bạn có thể đặt khẩu độ rộng để làm mờ hậu cảnh, hoặc đơn giản là thay đổi vài bước chân để sang 1 góc chụp tạo hậu cảnh khác.

Xem tiếp bài viết này tại: designs.vn

Có thể bạn quan tâm: Hình nền máy tính đẹphình nền destop,hinh xăm đẹpảnh cưới đẹpảnh đẹp thiên nhiêntranh phong cảnhtranh 3Dmau nha dep

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s