Mẫu thiết kế kiến trúc Rio 2016 Olympic Park của nhóm AECOM

Brazil đang tiến hành chuẩn bị cho thế vận hội Olympic 2016. Designs.vn xin giới thiệu đến các bạn mẫu thiết kế kiến trúc hoàn tráng Rio 2016 Olympic Park của nhóm thiết kế AECOM.
Bản quy hoạch tổng thể thiết kế kiến trúc công viên Olympic Rio 2016 được giao cho nhóm thiết kế AECOM. Đây là mô hình nhìn tổng thể nhìn từ trên cao.
Kiến trúc hoành tráng của Rio 2016 Olympic Park
Nhóm thiết kế AECOM đã giới thiệu tới những người hâm mộ bản dự thảo của thiết kế kiến trúc công viên Olympic cho thế vận hội diễn ra vào năm 2016 tại Brazil. Thiết kế công viên Olympic nằm trên bán đảo đầm phá với 15 địa điểm thể thao rải rác dọc theo một mạng lưới các con đường ngoằn ngoèo.
Kiến trúc hoành tráng của Rio 2016 Olympic Park
Nằm trên một vị trí hình tam giác phẳng ở huyện Tijuca của thành phố Barra, công viên Olympic chính sẽ tập trung xung quanh một bộ ba của sân vận động hiện tại còn lại của Pan-American Games 2007 , được xây dựng trên một đường đua Công thức 1từ những năm 1970.
AECOM lên kế hoạch chuyển đổi bán đảo thành một cảnh quan nhiệt đới phản ánh những ngọn núi và thung lũng của bờ biển Brazil, bao gồm cả ngọn đồi dốc thoai thoải và những con đường uốn cong. Những đại lộ lớn quanh co chạy dài như thể uốn lượn theo bờ sông.
Kiến trúc hoành tráng của Rio 2016 Olympic Park
Bảy sân vận động mới sẽ được xây dựng trên vị trí của bán đảo. Các nhóm thiết kế nổi tiếng trên thể giới cũng đang hợp tác với nhau để hoàn thiện thiết kế kiến trúc đấu trường bóng ném, mà công trình này sẽ được tháo dỡ sau khi thế vận hội kết thúc để sử dụng xây dựng bốn trường học mới.
Kiến trúc hoành tráng của Rio 2016 Olympic Park
Cùng với đó, trung tâm thể thao dưới nước Maria Lenk sẽ được tái sử dụng cho môn bơi lội và các sự kiện lặn, và sân vận động HSBC sẽ tổ chức thi đấu môn thể dục dụng cụ.
Kiến trúc hoành tráng của Rio 2016 Olympic Park
Có thể thấy Olympic Park 2016 không khác gì một sân khấu biểu diễn hoành tráng và vô cùng thơ mộng với một bên là biển, một bên là núi.
Kiến trúc hoành tráng của Rio 2016 Olympic Park
Một bãi cỏ bờ sông sẽ cho phép 12.000 khán giả đến xem các môn thi đấu diễn ra trên màn hình lớn và một trung tâm phát sóng do AECOM thiết kế sẽ chứa được khoảng 20.000 nhà báo quốc tế.
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s