Những tips cực hay khi thiết kế nhân vật (p1)

>Cuộc thi thiết kế nhân vật thành phố ViKid

>Cuộc thi thiết kế game: Game On Mozilla 2012

>Các thể loại trong Graphic Design

Đừng bỏ qua những tips cực hay giúp bạn hoàn thiện thiết kế nhân vật nhé. Trước hết, chúng ta hãy cùng đến với phần 1: 13 lưu ý cần biết khi thiết kế nhân vật là động vật nào.

Dù là con người hay động vật (hoặc dựa trên những đặc điểm của động vật), thiết kế nhân vật cũng cần có những chú ý quan trọng và thú vị. Trong phần 1, Designs.vn sẽ chia sẻ với bạn 13 lưu ý cần biết khi thiết kế nhân vật là động vật – danh sách những điều nên và không nên làm.

Điều đầu tiên các bạn cần ghi nhớ khi thiết kế nhân vật đó là chúng cần một câu chuyện, một thế giới và một mục đích. Một khi bạn đã suy nghĩ về những điều này, bạn hãy tiếp tục hỏi bản thân: Bạn muốn thân hình của nhân vật sẽ như thế nào? Nhân vật cần những phụ kiện gì?… Từ đây, bạn có thể phát triển nhân vật một cách thuyết phục và khéo léo.

Tất nhiên có rất nhiều kỹ thuật quan trọng mà bạn có thể áp dụng trong thiết kế nhân vật như đơn giản, đổ bóng, bắt đầu vẽ từ những hình dáng cơ bản rồi đi sâu vào chi tiết…Nhưng bởi vì chúng là những kỹ thuật rất giá trị nên chúng không phải là quy luật. Đôi khi những thiết kế nhân vật đẹp lại nằm ngoài tiềm thức của bạn. Chính vì vậy bài viết này là sự tổng hợp những tips, những kinh nghiệm hay trong thực tế của nhiều nhà thiết kế trên thế giới, những điều họ tin tưởng rằng sẽ mang lại thành công cho một nhân vật.

Những điều nên làm khi thiết kế nhân vật

01. Cho nhân vật tính cách và tâm lý

Đã là nhân vật thì phải có đặc điểm riêng về ngoại hình và tính cách. Hãy tận dụng những hiểu biết về tâm lý học, về cách mà chúng ta phản ứng lại với người khác để xây dựng tính cách của nhân vật và bộc lộ những đặc điểm ấy ra ngoại hình của nhân vật.

02. Trái ngược

Bạn có thể đem đến sự trái ngược cho thiết kế nhân vật của mình. Ví dụ như một con ma cà rồng với những chiếc răng không nhọn, đôi mắt to tròn… trông sẽ rất dễ thương và khác biệt với những điều mà người xem mong đợi. Cố gắng tạo ra nhiều phụ kiện khác cho động vật và biến chúng trở nên giống người hơn.

Xem tiếp bài viết này tại: designs.vn

Thiet ke webThiet ke logoThiet ke posterThiet ke bao biHinh minh hoaThiet ke bia sachAnh cuoi depHinh em be

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s