Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoa lệ của Tháp Eiffel

Mời các bạn tìm hiểu thông tin về tháp Eiffel và chiêm ngưỡng các bức tranh vẽ tháp Eiffel được Designs.vn sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau.
Tọa lạc tại công viên Champ de Mars tại Paris, Pháp, tháp Eiffel đã trở thành một biểu tượng toàn cầu của Pháp và là một trong các công trình kiến trúc nổi tiếng nhất trên thế giới. Tháp được đặt tên theo nhà thiết kế của tháp, kỹ sư Gustave Eiffel. Tháp Eiffel được có độ cao khoảng 324m, là công trình nhân tạo cao nhất thế giới cho đến khi Toà Nhà Chrysler được xây dựng vào năm 1930. Tháp Eiffel cũng là chủ đề sáng tác của rất nhiều các họa sĩ trên thế giới, dưới đây Designs.vn xin hân hạnh giới thiệu những bức tranh vẽ tháp Eiffel đẹp nhất do Designs.vn sưu tầm kèm theo những thông tin mô tả tháp Eiffel.
Tranh của Leonid Afremov

tranh-thap-eiffel-1

Tranh của Robert Delaunay

Chuyện không phải ai cũng biết về tháp Eiffel

Năm 1889, nước Pháp dự định tổ chức triển lãm để kỷ niệm 100 năm Cách mạng tư sản Pháp (1789 – 1889), qua đó muốn tự khẳng định mình là một cường quốc công nghiệp đồng thời thể hiện tính táo bạo của người Pháp bằng việc khởi đầu một kỷ nguyên công nghiệp lấy máy móc, sắt thép làm biểu tượng.
tranh-thap-eiffel-2
Năm 1910, thời cuộc hoàn toàn thay đổi, tháp Eiffel trở thành nguồn cảm hứng của nhiều nhà thơ, nghệ sĩ. Nhà văn Cocteau đã sáng tác vở kịch lấy tên là “Các cặp tân hôn tháp Eiffel”. Apollinaire lấy tháp làm biểu tượng cho nhiều bài thơ. Picasso, Dufy, Utrillo và bao nhiêu họa sĩ khác cũng thường vẽ tranh tháp Eiffel trên nền trời Paris…Cuối cùng đến năm 1910, người ta quyết định rằng tháp Eiffel sẽ tồn tại vĩnh viễn.
 tranh-thap-eiffel-5
Tranh của Jeshia
Xem tiếp bài viết này tại: designs.vn

Bạn có thể xem thêm: Tranh ve thap Eiffeltranh ve noi tiengtrang ve doc dao

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s