Tuyển tập tạo hình 3D chân thực nhất với nhựa thông

Mời các bạn chiêm ngưỡng các tác phẩm 3d sống động do Designs.vn sưu tầm.

 

Giới thiệu chung

 

 

Gần đây nổ ra xu hướng sáng tác các tác phẩm tạo hình 3D với nhựa thông “siêu chân thực”. Thoạt nhìn qua chắc hẳn là bạn sẽ nhầm tưởng đây là những chậu cá cảnh, rùa cảnh thật, chỉ tới khi bạn nhìn chăm chăm vào nó và nhận ra chúng… bất động thì bạn mới tin rằng đây là một sản phẩm kì công của các nghệ sĩ.

Nghệ thuật kết hợp giữa hội họa và điêu khắc trên do nghệ sĩ nổi tiếng người Nhật Riusuke Fukahori sáng tạo. Vì nhựa thông trong suốt trông giống như làn nước nên thường các họa sĩ chọn khắc họa các loài động vật dưới nước để phù hợp với chất liệu tạo hình 3D.

Trong bài viết này, Designs.vn xin gửi tới các bạn tuyển tập tạo hình 3D chân thực nhấtcủa 3 nghệ sĩ: Riusuke Fukahori, Keng Lye và Ganda Kris.

 

 

 

Cá vàng tạo hình 3D của nghệ sĩ Riusuke Fukahori

 

 

Họa sĩ người Nhật Riusuke Fukahori đã vẽ những chú cá vàng giống y như thật trên nhựa trong suốt. Tranh cá vàng 3D này được vẽ một cách tỉ mỉ, từng lớp từng lớp vảy cá được tô màu cẩn thận với những chi tiết nhỏ nhất, sau khi vẽ xong Riusuke Fukahori đổ một dung dịch nhựa trong suốt vào để tạo thành nước. Cách anh ấy làm như một cái máy in tạo hình 3Dđang thực hiện vậy.

 

tao-hinh-3d-1

 

tao-hinh-3d-3

tao-hinh-3d-5

tao-hinh-3d-7

tao-hinh-3d-8

tao-hinh-3d-9

 

 

Nếu bạn vẫn chưa thực sự tin vào mắt mình thì hãy xem video quay trong quá trình tạo hình 3D của Riusuke Fukahori dưới đây:

 

 

“Sự sống không hơi thở” – tranh 3D như thật của Keng Lye

 

 

Bằng đôi tay tài hoa, khối óc sáng tạo phi thường, nghệ sĩ người Singapore – Keng Lye kéo léo tạo ra những bức tranh 3D như thật về sinh vật.

Keng Lye
 dùng nhựa epoxy và sơn acrylic vẽ các lớp màu lên bát sứ, để thực hiện bộ tranh có tên “Alive Without Breath”. Tranh của Keng Lye chân thực đến mức khi mới nhìn qua, nhiều người có thể cho rằng họ đang tận mắt nhìn thấy những con cá vàng hay con tôm bơi lội trong bát.

 

tao-hinh-3d-13

tao-hinh-3d-14

tao-hinh-3d-15

tao-hinh-3d-16

tao-hinh-3d-17

tao-hinh-3d-18

tao-hinh-3d-19

tao-hinh-3d-20

Và những sáng tạo của Ganda Kris

Để hoàn thành một bức tranh, Ganda Kris phải mất nhiều thời gian để thực hiện các công đoạn một cách tỉ mỉ, như phủ các lớp hóa chất lên bát và dùng bút vẽ chi tiết. Mỗi tác phẩm gồm nhiều lớp sơn và chỉ một sai lầm nhỏ cũng phá hỏng công sức cả tuần, thậm chí cả tháng làm việc. Kỹ thuật vẽ tranh đặc biệt này đỏi hỏi người nghệ sĩ sự kiên nhẫn và tập trung cao độ.

tao-hinh-3d-23

tao-hinh-3d-24

tao-hinh-3d-25

tao-hinh-3d-26

tao-hinh-3d-27

tao-hinh-3d-28

tao-hinh-3d-21

tao-hinh-3d-22

Dưới đây là video minh họa của Ganda Kris.

 

DESIGNS.VN – SCARLEE

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s